Hầu hết mọi người quá đặt nặng vào việc giảm lượng calo nạp vào, đặc biệt khi giảm cân bằng cách ăn khoai lang. Lỗi thường gặp là khiến cơ thể suy nhược vì thiếu hụt một lượng lớn protein và vi chất thiết yếu. Trong bài này, Viêm Ảnh sẽ tập trung vào cách tăng hàm lượng protein khi ăn khoai lang với mục đích chính là giảm cân.
MÓN CHAY TĂNG PROTEIN ĐỂ ĂN KHOAI LANG KHI GIẢM CÂN
Tiền đề là bạn cần hiểu đúng về việc ăn khoai lang có giảm cân không để biết vì sao lại cần tăng hàm lượng protein trong khẩu phần khi dùng khoai lang làm thực phẩm chính. Để tăng hàm lượng protein trong các món ăn chay có khoai lang, bạn có thể thử những cách
Kết hợp khoai lang với các loại đậu:
- Sử dụng đậu lăng, đậu đen, đậu phộng, đậu nành... khi chế biến món ăn.
- Đậu cung cấp lượng protein thực vật đáng kể, bổ sung hoàn hảo cho khoai lang.
Sử dụng các loại hạt dinh dưỡng:
- Thêm hạt điều, hạt lanh, hạt bí ngô, hạt chia... vào món ăn.
- Các loại hạt rất giàu protein, cũng như chất béo lành mạnh.
Dùng các loại nấm:
- Sử dụng nấm đông cô, nấm hương, nấm bào ngư... khi chế biến.
- Nấm cũng là nguồn protein thực vật tuyệt vời.
Hãy nhớ rằng, khi giảm cân bạn cần phải vui khỏe nhẹ nhàng, không nhất thiết phải cực khổ hoặc đói mệt mới có hiệu quả như ý.
Nguồn: Tăng protein khi ăn khoai lang giảm cân