Với mong muốn giới thiệu đến công chúng Việt Nam những sản phẩm mỹ thuật ứng dụng hàm chứa giá trị văn hóa và di sản của đất nước, qua đó tôn vinh các vị anh hùng, danh nhân trong lịch sử, đưa người dân đến gần hơn, hiểu rõ và tự hào về những chiến công của cha ông trong quá trình xây dựng đất nước. 

Circle Group là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực đầu tư phát triển Mỹ thuật ứng dụng, nơi có nhiều thành viên thuộc hội Mỹ thuật Việt Nam, hội Kiến trúc sư Việt Nam, hiệp hội thủ công mỹ nghệ Việt Nam... dưới sự tham gia cố vấn của các Giáo sư, nhà khoa học uy tín. Trong thời gian qua, Circle Group đã thực hiện nhiều dự án quảng bá tôn vinh văn hóa Việt, góp phần đưa hình ảnh, giá trị nhân văn của văn hóa Việt đến với nhiều tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước; để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, được sự ủng hộ của nhiều tầng lớp và nhiều cơ quan từ trung ương đến địa phương. 

Sứ mệnh của Circle Group:

"Tôn Vinh bản sắc Việt
Tự hào truyền thống Việt"


Trải qua quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng trong nghiên cứu , lựa chọn lựa đề tài, và nhận được sự ủng hộ, trợ giúp của nhiều chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, quân sự, … Circle Group đã quyết định lựa chọn những vị tướng tiêu biểu trong hàng nghìn vị danh tướng của dân tộc: Việt quốc công Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp để làm đề tài cho việc thực hiện các tác phẩm mỹ thuật dưới dạng tượng tròn và tranh hoành tráng. 

Buổi ra mắt diễn ra vào 8h30 ngày 24/08/2013 tại Hội trường Bảo tàng Lịch sử & Quân đội Việt Nam, số 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội.
Những nhân vật trong dự án "Danh tướng Việt Nam" đã đi vào sử sách của Việt Nam cũng như thế giới về những chiến công lẫy lừng trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. 

- Việt quốc công Lý Thường Kiệt (1019–1105) là một nhân vật xuất chúng, một nhân cách vĩ đại, một anh hùng dân tộc, nhà quân sự kiệt xuất thời Lý. Trải qua 3 triều vua, ông là vị tướng tài, đánh Tống bình Chiêm, bảo vệ vẹn toàn bờ cõi.

Về mặt văn hóa, ông để lại dấu ấn quan trọng bằng bài thơ thần "Nam Quốc Sơn Hà", được đánh giá là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của đất nước. Những đóng góp của ông trong việc phát triển Phật giáo và quan tâm đến đời sống người dân cũng được triều đình đương thời cũng như dân chúng đề cao và tôn vinh.

- Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1232 – 1300) là một trọng thần trải bốn triều vua Trần: Thái Tông, Thánh Tông, Nhân Tông và Anh Tông. Cả 3 lần quân Nguyên Mông xâm lược Đại Việt, ông đều được các vua Trần tin tưởng giao phó binh quyền để chống giặc. Đặc biệt ở kháng chiến chống Nguyên Mông lần thứ 2 và thứ 3, ông được vua Trần Nhân Tông phong làm Quốc công Tiết Chế, tổng chỉ huy tối cao toàn bộ quân đội. Dưới tài lãnh đạo của ông, quân dân Đại Việt đã đánh đuổi quân Nguyên Mông ra khỏi bờ cõi, đập tan dã tâm của đế quốc hùng mạnh nhất thế giới thời bấy giờ.

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một anh hùng dân tộc, thiên tài quân sự, nhà chính trị - văn hóa kiệt xuất của lịch sử Việt Nam. Nhưng nhắc tới Ngài, trước hết là nhắc tới một nhân cách vĩ đại. Trần Hưng Ðạo đã đi vào lịch sử, đi vào thế giới huyền thoại, đi vào thế giới tâm linh, trở thành vị Thánh được toàn thể nhân dân Việt thờ phụng.

- Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ (1753 – 1792) được đánh giá là vị Hoàng đế - danh tướng bất bại, với những chiến công hiển hách. Ông tham gia lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Tây Sơn, chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài giữa hai tập đoàn phong kiến Trịnh ở phía Bắc và Nguyễn ở phía Nam, lật đổ hai tập đoàn này cùng nhà Hậu Lê. Ngoài ra, Nguyễn Huệ còn là người trực tiếp cầm quân đánh bại các cuộc xâm lược Đại Việt của Xiêm La từ phía Nam, của Mãn Thanh từ phía Bắc; đồng thời còn là người đề ra nhiều kế hoạch cải cách tiến bộ xây dựng Đại Việt.

- Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25 tháng 8 năm 1911. Ông là Đại Tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Là nhà chỉ huy quân sự nổi bật nhất bên cạnh chủ tịch Hồ Chí Minh, từng lãnh đạo nhiều chiến dịch lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc.

Xuất thân từ trí thức, bước vào con đường binh nghiệp, khởi đầu từ con số Không "không có quân, không khí tài, không lương thực..." Trải qua chiến đấu Đại Tướng Võ Nguyên Giáp góp phần quan trọng xây dựng một quân đội với đầy đủ các binh chủng và đánh thắng nhiều đế quốc với những trận thắng trấn động địa cầu. 

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp được coi là người “anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam. Thượng tướng Trần Văn Trà đã từng gọi Đại Tướng Võ Nguyễn Giáp là: "Tư lệnh của tư lệnh, chính uỷ của chính uỷ". 

Đại Tướng được phong tặng nhiều danh hiệu cao quý vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nhưng trên hết, danh hiệu cao quý nhất mà Đại Tướng nhận được chính là sự kính trọng và lòng biết ơn của toàn thể dân tộc Việt, cũng như các dân tộc bị áp bức trên thế giới. 

Dựa trên những bức tượng nguyên mẫu được hội đồng nghệ thuật đánh giá cao trong những năm trở lại đây: Tượng đài về Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đặt tại Quảng trường mùng 3 tháng 2 thành phố Nam Định của NSƯT, họa sĩ, nhà điêu khắc Vương Duy Biên; Tượng đài vua Quang Trung Nguyễn Huệ đặt tại gò Đống Đa, Hà Nội, tác giả là PGS, họa sĩ, nhà điêu khắc Vương Học Báo. Cùng sự góp ý, hỗ trợ, chỉnh lý của chính tác giả, các chuyên gia về mỹ thuật của Circle Group đã thu nhỏ 2 bức tượng trên trở thành Vật phẩm cao cấp với sự tinh tế trong đường nét, đa dạng về chất liệu, kích thước phù hợp nhiều mục đích sử dụng.

Việt quốc công Lý Thường Kiệt và Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, do họa sĩ Hà Dũng Hiệp và họa sĩ Đặng Xuân Hùng phác thảo tạo hình. Buổi ra mắt và trưng bày 2 bản thảo tạo hình về hai vị danh tướng trên BTC mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, quân đội, và đông đảo công chúng, qua đó Circle Group sẽ tiếp thu và chỉnh lý để tiến hành hoàn thiện các tác phẩm đúng tiến độ đã đề ra.

Đặc biệt sự kiện lần này sẽ ra mắt bản thảo bức tranh TRƯỜNG CA về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp dự kiến dài 16m (mười sáu mét) do họa sỹ Nguyễn Doãn Sơn cùng e kíp thực hiện. Nguyễn Doãn Sơn là tác giả bức tranh hoành tráng kỷ lục rất nổi tiếng " Hà nội chiến lũy và hoa" và lần này với sự đam mê về lịch sử, sự trân trọng đối với Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là động lực anh thực hiện dự án hấp dẫn này.

"Danh tướng Việt Nam" là thành quả hết mình của cán bộ tập thể Circle Group, sự ủng hộ của Hội Khoa học & Lịch sử Việt Nam, Liên hiệp CLB Unesco Hà Nội, sự tham gia tư vấn của các chuyên gia hàng đầu: Giáo sư-Viện sĩ- AHLĐ Vũ Khiêu; Chủ tịch Hội sử học Việt Nam – Giáo sư Phan Huy Lê; Nhà sử học Lê Văn Lan; Nhà sử học Dương Trung Quốc, Viện sĩ - AHLLVTND- Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, NGND-họa sĩ Lê Thanh, PGS-TS nghệ thuật học Nguyễn Đỗ Bảo… 

"Danh tướng Việt Nam" là một dự án đặc biệt cần có thời gian để hoàn thiện, bộ phận sáng tạo của Circle Group là tập hợp những cá nhân xuất sắc và tinh thần tự hào dân tộc tự tin sẽ đem đến cho công chúng Việt những sản phẩm có chất lượng cao thỏa mãn sự mong mỏi của con dân đất Việt.